• Email: dodongsaigon.vn@gmail.com
  • Hotline: 0986 464 767
Bộ lư hương lư đồng bao nhiêu tiền và nên mua ở đâu uy tín

Lư đồng là gì, giá lư hương lư đồng bao nhiêu, hầu hết khách hàng đang gặp khó khăn khi không biết câu trả lời. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lư đồng và chọn lựa phù hợp với không gian thờ cúng gia đình. 

Lư đồng gồm những gì?

Lư đồng tiếng anh là gì?

https://dodongsaigon.vn/

Bộ lư bằng đồng tai mây được chế tác thủ công từ nghệ nhân đúc đồng

Bạn có biết bộ lư đồng tiếng anh là gì, câu trả lời là brass burners. Về cơ bản lư cấu tạo gồm 5 thành phần chính, gồm đế, chân đế, thân, tai mây, nắp đỉnh. Bộ lư đồng gồm những gì, thì mỗi bộ phận đều phải tạo nên sự cân đối và hài hòa. 

Cầu tạo của lư đồng chi tiết

Sản phẩm bộ lư đồng to nên cần được đúc với phần chân đế vững chắc. Phần chân đế được chạm khắc họa tiết tương đồng với phần nắp đỉnh. Thân lư đồng thắp hương có hình tròn hoặc hình vuông. 

Dù là lư nhất, lư nhì hay lư ba, nếu lư hình vuông sẽ cần có 4 chân trụ đi kèm. Đối với kiểu dáng lư đồng hình tròn chỉ cần 3 chân trụ. Phần thân lư hầu hết đều khắc chữ Hán hoặc đi kèm với hình ảnh long phụng, song long chầu nguyệt. Đây là cũng là phần trọng tâm và lớn nhất của lư đồng.

Phần nắp của bộ lư đồng không được đúc kín, thường sẽ có họa tiết nổi ngay trên nóc. Điều này cũng lý giải cho việc công dụng của lư hương đồng dùng để làm gì. Bởi trên nắp cần có các lỗ nhỏ để khói trầm khi đốt sẽ tỏa ra khắp không gian. Cuối cùng là bộ phận tai mây thường là hình mây đúng như tên gọi. 

Hiện bộ lư đồng đổi màu được rất nhiều cơ sở cung cấp. Lư đồng có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chất liệu, hình thức gia công bằng tay hay sản xuất đại trà hàng loạt.

Ở Nam bộ, bộ lư đồng Huế đã vô cùng nổi tiếng và vẫn là số một. Đặc biệt là các sản phẩm vào thời kỳ đúc đồng từ thế kỷ XVIII và XIX. So với lư đồng TPHCM có dày và sáng hơn, nhưng lư Huế có khắc Khải Định niên chế, Bảo Đại niên chế vẫn rất được yêu thích.

Lư đồng có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chất liệu, hình thức gia công

Lư đồng có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chất liệu, hình thức gia công

Nên đốt trầm hương khi nào

Trầm là loại gỗ quý, giá trị cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Như có tác dụng trong việc chữa đau đầu, căng thẳng, buồn nôn. Đỉnh đồng dùng để đốt trầm hương, mùi thơm của trầm hương theo quan niệm dân gian là thể hiện lòng thành của con cháu với tổ tiên đã khuất. 

Đồng thời, trầm còn giúp thanh lọc không khí, hoá giải hung khí, tạo cảm giác bình an cho mọi người, nhưng nên đốt trầm hương khi nào?

- Xông trầm ngày đầu năm

Xông trầm ngày Tết đầu năm giúp tạo nên bầu không khí cho năm mới sạch sẽ, dễ chịu. Tết cũng là dịp cả gia đình đoàn tụ bên mâm cơm, chén trà, đồng thời là sợi dây liên kết giữa người sống và người đã khuất.

Thắp một nén nhang trầm hương để bày tỏ lòng biết ơn, khấn nguyện những điều tốt đẹp cho cả gia đình.

- Đốt trầm khi về nhà mới

Xông trầm khi về nhà mới là thói quen của nhiều người Việt. Trầm được coi là thần mộc mang linh khí, giúp thanh tẩy uế khí, vừa tạo không khí ấm áp cho nhà ở. Với mong muốn cho người và trạch thổ, đất đai hòa hợp.

Đỉnh đồng để đốt trầm thể hiện sự kính trọng, giữ không gian thanh tịnh nơi thờ cúng

Đỉnh đồng để đốt trầm thể hiện sự kính trọng, giữ không gian thanh tịnh nơi thờ cúng

- Đốt trầm trong lư hương ở không gian thờ cúng

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng được giữ gìn từ bao đời nay. Cho nên, việc đặt bộ lư đồng gia tiên và nhang trầm sẽ góp phần thể hiện được sự kính trọng, giữ không gian thanh tịnh ở nơi thờ cúng.

Hương trầm khi xông sẽ lan tỏa khắp căn phòng, tạo một bầu không khí dễ chịu. Mùi hương đặc biệt, giúp bất cứ ai cũng cảm thấy tĩnh tâm, an lạc. 

Bộ lư đồng có ý nghĩa gì

Bộ lư đồng có ý nghĩa gì

Không khó để bắt gặp hình ảnh lư đồng kiểng đặt trang nghiêm trong đền, miếu, chùa. Lư đồng chạm rồng có nguồn gốc từ Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy biểu tượng con Nghê ngay trên đỉnh. Hình ảnh tượng trưng cho loài giữ nhà, đồng thời lư đồng ý nghĩa giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ nhà cửa. 

Đỉnh thờ là vật phẩm thờ cúng, trước đây chỉ bậc vua chúa, gia đình giàu có có điều kiện sở hữu bộ lư đồng cũ. Ngày nay, hiểu được lư đồng nghĩa là gì, đời sống kinh tế khá giả hơn, ai cũng có thể sắm sửa bộ đỉnh đặt trên bàn thờ gia tiên.

Bên cạnh đó, trên mặt đỉnh còn được nghệ nhân chạm khắc họa tiết tỉ mỉ. Lư đồng có ý nghĩa gì cũng phụ thuộc vào hình ảnh chạm khắc lên đó là phượng, rồng hay song long chầu nguyệt.

Nhìn chung, bộ lư đồng để làm gì, thì  đều có ý nghĩa đem đến tài lộc, phúc đức cho gia đình gia chủ. Hơn thế, ý nghĩa bộ lư đồng còn nằm ở phần chân của lư với kết cầu 3-4 chân vững chãi, biểu tượng cho sự chấn hưng, bình yên.

lư hương

Xưa kia bộ lư đồng chỉ được đặt trong các phủ của vua chúa

Xưa kia, bộ lư đồng có ý nghĩa gì mà được đặt trong các phủ của vua chúa, quan chức. Lý do là bởi họ muốn thể hiện sự sang trọng, giàu có và quyền quý của mình. Ngày nay, mục đích lư đồng dùng làm gì, chủ yếu là để đốt trầm hương. Trong phong thủy, mùi trầm nhẹ dịu, đại diện cho sự thanh khiết còn có khả năng hóa giải hung khí và tăng vượng khí.

Mơ thấy bộ lư đồng có làm sao

Theo quan điểm duy tâm nếu bạn mơ thấy bộ lư đồng đang tỏa hương khắp phòng thì đây sẽ là báo điềm lành. Còn nếu mơ thấy lư đồng hoá vàng, bị cháy, rơi vỡ có thể là điềm báo không tốt, do vậy, gia chủ nên cẩn thận trọng hơn trong mọi việc.

Ngoài ra, mơ thấy hình ảnh đồ thờ lư đồng còn do mồ mả bị động, long mạch trong nhà bị chặn hoặc đường đi của âm quý nhân, dương quý nhân bị chặn.

Theo quan điểm duy vật, giấc mơ lư đồng 3d chỉ đơn giản là hiện tượng bình thường, nó xảy ra khi con người rơi vào trạng thái ngủ sâu và say. Vì vậy, nếu đó là giấc mơ tốt thì khi tỉnh giấc, bạn sẽ có tinh thần tỉnh táo. 

Ngược lại, nếu là cơn ác mộng lư đồng hoa sen bị bốc cháy sẽ khiến bạn tự khiến mình trở nên lo lắng, gây áp lực tới hệ thần kinh. Nhiều người sau khi tỉnh dậy, lập tức mua ngay một bát hương mới và mời thầy về cúng bái. Thực tế, giấc mơ tiên tri hiện vẫn chưa có được những lý giải cụ thể. 

Làm thế nào để có thể nhận biết được bộ lư đồng tốt và chất lượng

Trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu những bộ đồ đồng thờ cúng như đỉnh lư đồng

Thờ cúng gia tiên là một nét văn hóa đẹp cần được lưu giữ. Trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu những bộ đồ đồng thờ cúng như đỉnh lư đồng, chân nến, chân hạc…

Những bộ lư đồng lớn, độ bền tốt, độ sáng bóng cao để bày trí trên ban thờ ngày một có xu hướng tăng. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có muôn vàn mẫu mã, không bộ lư đồng số 3 nào giống cái nào. Vậy người tiêu dùng làm sao phân biệt bộ lư đồng nào tốt, chất lượng.

Bạn cần biết 2 phương pháp sản xuất lư đồng đó là đúc thủ công truyền thống bằng tay. Thứ hai là đúc theo công nghệ mới của Đài Loan cho ra đời những bộ lư đồng rẻ nhất.

Nguyên liệu sử dụng để tạo ra bộ lư đồng loại 1 là đồng vàng hoặc đồng đỏ. Ở mỗi làng nghề, mỗi cơ sở đúc bộ lư đồng nhat sẽ có tỷ lệ pha giữa đồng và các kim loại khác nhau. Vì vậy, chất lượng các sản phẩm lư đồng cũng không giống nhau. Đương nhiên, các sản phẩm đúc thủ công sẽ được đánh giá cao hơn.

lư đồng

Bộ lư đồng ngũ sự đúc bằng đồng vàng trông bề ngoài rất sáng bóng

Các sản phẩm bộ lư đồng ngũ sự đúc bằng đồng vàng trông bề ngoài rất sáng bóng. Màu sáng bóng này có thể là màu của đồng được đúc với tỷ lệ cao, bộ lư hương đồng cao cấp. Hoặc là những sản phẩm kém chất lượng được làm màu.

Nếu bạn chọn mua lư đồng 2 đúc thủ công, có thể kiểm tra lư đồng làm bằng gì bằng cách dùng một vật sắc nhỏ cọ nhẹ vào dưới chân lư. Nếu chỗ cọ có màu xám đen sau vài phút, chắc chắn tỷ lệ đồng thấp.

Đối với bộ lư đồng TPHCM đúc theo công nghệ Đài Loan, tốt nhất bạn nên chọn mua theo thương hiệu. 2 thương hiệu đồ đồng nổi tiếng tại nước ta là đồng Vĩnh Tiến và Đại Phát. Chỉ cần bạn mua lư đồng mới hàng chính hãng, có tem mác đầy đủ ở cửa hàng uy tín là được. So với bộ lư đồng vàng, lư đồng đúc bằng đồng đỏ càng chất lượng, hoa văn vừa sắc nét mà màu cũng rất mịn.

Với lư hương đồng cổ khảm tam khí, khảm ngũ sắc, nếu bạn thấy nét chạm khảm càng chi tiết, phần màu nền càng mịn, thì tức là chất lượng đồng càng cao. Ngược lại, hinh anh bộ lư đồng có nét chạm khảm to, thô thường chất lượng đồng sẽ kém hơn.

Bạn có biết nên đặt lư đồng trước hay sau bát hương và mâm ngũ quả

lư đồng đẹp

Bạn đã biết nên đặt lư đồng trước hay sau bát hương và mâm ngũ quả chưa

Mâm ngũ quả và bát hương luôn được bày biện gọn gàng trên bàn thờ thần linh, ông bà tổ tiên. Vấn đề là lư đồng để trước hay sau bát hương và mâm ngũ quả mới đúng phong thủy?

Về mặt thẩm mỹ, bộ lư đồng tốt nhất nên đặt sau bát hương sẽ dễ nhìn nhất, bởi bát hương thường nhỏ hơn đỉnh đồng. Nhất là với bàn thờ trưng bày nhiều vật phẩm thì cách trưng bày này là hợp lý.

Theo phong tục truyền thống từ xa xưa, bát hương thường đặt ngay giữa, trung tâm bàn thờ. 2 bên xung quanh sắp xếp đèn, nến, đại diện cho mặt trời, mặt trăng. Còn mâm ngũ quả sẽ đặt trước, còn bát hương sẽ đặt sau. Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả còn tùy theo kích thước bàn thờ.

vị trí đặt lư hương

Bàn thờ tổ tiên tại gia có kích thước vừa phải nên bát hương đặt sau mâm ngũ quả

- Bàn thờ thần linh, tổ tiên tại gia có kích thước vừa phải nên bát hương thường đặt sau mâm ngũ quả.

- Bàn thờ đình, chùa, họ tương đối lớn và rộng rãi. Do vậy, bát hương sẽ được xếp phía trước, còn mâm ngũ quả ở phía sau, để tạo sự thuận lợi cho việc cúng bái.

- Với bàn thờ treo tường được lựa chọn nhằm tiết kiệm diện tích, kích thước nhỏ. Gia chủ có thể sắp xếp bát hương ở sau, chếch sang 2 bên là mâm ngũ quả. 

- Với bàn thờ Phật có kích thước khá nhỏ, nên bát hương và mâm ngũ quả có thể đặt ngang nhau. Hoặc nếu quá chật chội thì cân nhắc đặt mâm quả lệch sang hai bên.

- Với bàn thờ Thần tài - Thổ địa chủ yếu được đặt tại các văn phòng, cửa hàng. Do kích thước nhỏ nên bát hương được đặt sau mâm ngũ quả.

Cách lau bộ lư đồng sáng bóng

Tưởng rằng cách ráp bộ lư đồng rất khó, nhưng thật ra bạn có thể tham khảo các mẹo đánh bóng lư đồng trong năm mới sắp tới. Để đón nhận phúc khí và may mắn vào nhà trong dịp Tết đến xuân sang.

- Giấm

Giấm giúp tẩy sạch vết bụi bẩn trên bộ lư đồng tốt và nhanh chóng. Chỉ cần dùng khăn sạch nhúng giấm và chà mạnh, cuối cùng dùng khăn khô lau lại lần nữa.

Một cách lau bộ lư đồng khác là ngâm lư trong một thau nước giấm loãng qua đêm. Hôm sau bạn chỉ cần lau sơ rồi dùng khăn sạch lau khô lại là được.

Đỉnh đồng với màu sắc độc đáo và lạ mắt

- Muối hạt

Không chỉ giấm, muối hạt cũng giúp đánh bóng lư đồng mỹ nghệ hiệu quả. Bạn hãy cho muối hạt và chút giấm vào nồi nước đun sôi. Đợi một lúc cho muối tan, bạn dùng khăn nhúng vào hỗn hợp trên, sau đó thực hiện chà mạnh. Tiếp theo rửa lại lư đồng bằng nước ấm và lau khô, từng mảng bám xỉn màu sẽ từ từ bong ra.

- Chanh

Cách chùi lư đồng sáng bóng thứ ba là dùng chanh, vì chanh có tính axit cao. Bạn cắt đôi quả chanh và chà lên lư đồng cho tới khi mảng xỉn màu bong ra. Đối với vết rỉ cứng đầu, bạn trộn cùng ít muối để tăng tính tẩy rửa, rồi rửa lại bằng nước ấm và lau lư khô.

- Mật ong 

Dùng mật ong hoặc tro bếp thoa lên bề mặt bộ lư đồng thờ tổ tiên, rồi dùng khăn chà mạnh. Cuối cùng là bước rửa lại bằng nước ấm và lau khô là hoàn thành.

Chỉ cần các cách đơn giản trên, bộ lư đồng nhỏ trong nhà bạn sẽ sáng bóng trở lại. Lưu ý khi thực hiện cần dùng khăn sạch, vì lư đồng đặt trên bàn thờ có ý nghĩa tâm linh. Người lau lư đồng thường là gia chủ, không nên nhờ người ngoài làm thay. 

Bộ lư hương đồng bao nhiêu tiền

lư đồng màu xanh ngọc

Lư đồng màu xanh ngọc sang trọng và quý phái

Giá một bộ lư đồng chỉ được bán vào khoảng vài triệu đồng nhưng có bộ lư được đồn thổi tới 300 tỷ. Lư đồng 300 tỷ của ông Nguyễn Mỹ Thức từng khiến giới đồ cổ xôn xao.

Thông tin ông Nguyễn Mỹ Thức ở xã Đức Chánh, Mộ Đức, Quảng Ngãi có bộ lư đồng có giá 300 tỷ được nhiều người bàn tán, nhiều trang báo mạng đưa tin, không ít người thêm tò mò.

Từ khi có tin đồn, rất nhiều người đổ xô tới nhà Ông Thức tìm hiểu lư đồng cũ giá bao nhiêu. Theo lời ông kể, cách đây 6 năm, trong một lần ra tiệm phế liệu và mua được bộ lư hơn 800 ngàn đồng về thờ. 

Vô tình có lần ngồi uống cà phê cùng người buôn đồ cổ được mách nếu là bộ lư quý làm bằng đồng đen, thì khi để gần điện thoại sẽ không có sóng. Bán tín bán nghi, ông Thức vội vàng về nhà làm thử thì quả thật không có sóng điện thoại. Gia đình ông không khỏi hoang mang giá trị thật của lư đồng cũ giá bao nhiêu.

Sau đó ông điện thoại cho một số người buôn đồ cổ và nhận được thông tin bộ lư đồng báo giá 200 triệu đồng. Hôm sau có một người xưng tên Giang đến yêu cầu được tận mắt xem bộ lư và nói rằng bộ lư làm bằng đồng đen rất quý hiếm. Giá bộ lư đồng hiện nay có thể được trả tới 8,4 tỷ đồng nếu gia đình đồng ý bán.

Kể từ hôm đó, lời đồn thổi về bộ lư quý, bộ lư đồng cũ giá bao nhiêu ngày càng nhiều. Gia đình ông Thức nhận cả trăm cuộc gọi điện hỏi về bộ lư đồng cổ giá bao nhiêu, có người trả giá 200, 300 tỷ đồng. Ông Thức không khỏi lo lắng vì cuộc sống sinh hoạt bị xáo trộn hoàn toàn. Gia đình ông đóng cửa suốt ngày vì sợ bị làm phiền và nguy hiểm. Thậm chí phải nhờ tới bà con hàng xóm canh giữ, bảo vệ tài sản. 

Ông Thức cũng đã nhờ người tới xác định bộ lư đồng giá nhiêu và xem lư thật hay giả,  bằng cách khò bằng dụng cụ khò lửa. Kết quả là cả thợ làm đồng và người buôn đồ cổ đều nói đây là bộ lư bằng đồng pha thiếc bình thường. Nó không hề có giá trị cao như giá bộ lư đồng loại 1 theo lời đồn thổi. Tuy nhiên, người dân vẫn không tin, liên tục bàn tán lư đồng bao nhiêu tiền, khiến cả gia đình không làm ăn, buôn bán gì được.

lư đồng đẹp

Lư đồng làm bằng đồng thau có độ bền bỉ theo thời gian

Trên thị trường, bộ lư đồng bao nhiêu loại, bên cạnh sản phẩm được chế tác bằng đồng hoặc thau còn có cả loại đồng hun, lư đồng khảm tam khí, ngũ sắc. Giá bộ lư đồng Đại Phát cũng có sự chênh lệch với thương hiệu khác. Giá bộ lư đồng dapha cao là do uy tín thương hiệu và tỉ lệ đồng nguyên chất lớn.

Giá bộ lư đồng mini còn phụ thuộc vào yếu tố kích thước, chất liệu, hoa văn. Thông thường, giá bộ lư đồng tam sự bằng đồng dapha được bán từ 5,500,000 đồng. Bộ lư đồng cao 45 ngũ sự khảm tam khí từ 16,000,000 đồng. Khách hàng có thể tham khảo lư đồng 60cm tại cơ sở sản xuất trực tiếp đồ đồng chất lượng, uy tín.

Báo giá 1 bộ lư đồng phụ thuộc vào các yếu tố nào

Lư đồng bát giác, tai mây tinh tế

Lư đồng bát giác, tai mây tinh tế

Quay trở lại 15-20 năm trước, không quá khó để tìm được lư đồng xưa và nay, những bộ sản phẩm chất lượng. Bởi khi đó, làng nghề đúc đồng, đặc biệt là đúc đồng thủ công vẫn là chủ đạo. 

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, công nghiệp hoá hiện đại, kéo theo sự ra đời và phát triển của nhiều phương pháp sản xuất mới. Chất lượng sản phẩm cũng có sự thay đổi, dẫn tới giá 1 bộ lư đồng trên thị trường cũng khác nhau là điều tất yếu.

Với những khách hàng có nhu cầu mua lư đồng thờ cúng cho bàn thờ tổ tiên nhưng băn khoăn bộ lư đồng nhỏ giá bao nhiêu. Hoặc lo lắng về chất lượng sản phẩm không đảm bảo giữa vô vàn mức giá chào mời. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ càng về các tiêu chí then chốt bạn cần quan tâm khi lư đồng nào tốt, bao gồm:

Kích thước của lư hương lư đồng 

lư hương lư đồng đẹp nhất

Mỗi một kích thước lư đồng đều được thiết kế phù hợp với bàn thờ 

Lư đồng là một trong những dòng sản phẩm phong phú về kích thước. Có lư đồng Vĩnh Tiến 42cm và có những loại lư hương đồng cao 1m. Mỗi một kích thước đều được thiết kế phù hợp với bàn thờ và vị trí thờ cúng. 

Về cơ bản, bộ lư bằng đồng có kích thước lớn sẽ nặng hơn, cần dùng nhiều vật liệu đồng hơn. Dễ hiểu giá thành sẽ cao hơn, nhưng nó sẽ chỉ đúng nếu xét trên sản phẩm cùng quy cách, chất liệu.

Chất liệu chế tác lư đồng là gì

Nguyên liệu được dùng để chế tác lư hương chính là đồng vàng, đồng đỏ và đồng Catut. Mỗi loại đồng có đặc tính riêng, nên chất liệu cũng là một trong những yếu tố tạo ra sự chênh lệch bằng giá lư đồng Đại Phát.

Quy cách hoàn thiện lư đồng

Hiện nay, bộ lư đồng 40cm chế tác chủ yếu bằng 2 phương pháp là đúc thủ công và đúc công nghệ.

+ Lư đồng sản xuất công nghệ

Sản phẩm được sản xuất đúc hàng loạt, áp dụng trên các mẫu cố định có sẵn. Qua đó, rút ngắn thời gian chế tác và giúp bán bộ lư đồng giá rẻ. Các mẫu đúc này không tùy biến về kích thước, hoa văn, đa phần chỉ đúc đồng thau.

+ Phương pháp đúc lư đồng cao cấp thủ công 

Với bộ lư đồng cao 55cm được đúc thủ công bằng tay hoàn toàn có thể tùy biến thiết kế và đặt theo yêu cầu. Dòng sản phẩm lư đồng nguyên chất này có sự phân cấp dựa vào tay nghề người thợ đúc và quy cách hoàn thiện như khảm, mạ, dát vàng…

Mẫu lư đồng được chế tác bởi làng nghề truyền thống, bởi nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm. Chắc chắn, sẽ có giá bán bộ lư đồng HCM cao hơn rất nhiều so với một người thợ bình thường dù cùng chung một kiểu thiết kế.

Ngoài ra, chênh lệch giá còn do giữa các đơn vị kinh doanh. Hiện có rất nhiều đơn vị, cơ sở chế tác đồ thờ đồng, với làng nghề nổi tiếng như Ý Yên, Đại Bái, Ngũ Xá… Việc cạnh tranh giá cả sẽ xảy ra, có nhiều nơi chấp nhận bán phá giá bộ lư đồng Cần Thơ. Nhằm nắm bắt tâm lý chuộng rẻ của người mua, trong khi chất lượng không  như ý.

Lợi dụng sự hạn chế về hiểu biết, kiến thức chuyên môn của khách hàng. Có không ít cơ sở lư đồng Sài Gòn sử dụng đồng kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất, tay nghề của thợ đúc kém. Kết quả là sản phẩm bộ lư đồng giá tốt nhưng chất lượng hoàn thiện thấp, độ bền không cao. Sau một thời gian ngắn sử dụng là xuống cấp, không thể khắc phục.

Trên thị trường cũng có nhiều đại lý nhập lư đồng từ các nhà cung cấp. Nhiều đơn vị nhập mặt hàng bộ lư đồng Đà Nẵng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có giá bộ lư đồng thờ cúng rất rẻ. Bản thân các đại lý cũng không am hiểu về đồ đồng. Giới thiệu sản phẩm không đúng, có lỗi mà không thể nhận biết, hầu như không thể bảo hành.

Do vậy, chữ Tâm trong nghề là vô cùng quan trọng, trước khi có sự so sánh bộ lư đồng cao cấp về giá cả. Quý khách nên cân nhắc thêm về yếu tố chất lượng, độ hoàn thiện, tên tuổi của thương hiệu.

Những lưu ý khi chọn mua lư đồng thờ cúng

Sau khi gia chủ đã nắm bát về ý nghĩa của lư đồng thì việc ghi nhớ những lưu ý khi chọn mua mua lư đồng đại phát ở đâu cũng rất cần thiết.

- Mua bộ lư đỉnh đồng phải phù hợp với kích thước bàn thờ. Tránh bàn thờ lớn mà đặt đỉnh bé hoặc ngược lại sẽ làm mất thẩm mỹ của không gian thờ tự.

- Bày trí lư đồng ở đâu cùng vật phẩm thờ cúng khác phải hợp phong thủy, cân đối, hài hòa. Để tạo ra khí tốt, xua tan điềm xấu, đem lại may mắn cho gia đình.

- Tùy vào nơi đặt bàn thờ, bạn chọn mẫu và chất liệu bộ lư đồng Đại Phát thích hợp. Ví dụ, nếu trong phòng lớn, nội thất chủ đạo là mùa đỏ, bạn có thể cân nhắc chọn chất liệu lư đồng đỏ để có sự hòa hợp về tông màu.

- Tùy vào không gian trong nhà hay ngoài trời để chọn lư đồng loại nào tốt, mẫu lư to hay nhỏ, mẫu gắn với hình hạc, hoặc hai cây đèn.

-  Lựa chọn bộ lư đồng đen ở Quảng Ngãi theo điều kiện tài chính của gia đình. Không cần quá cầu toàn mua lư đồng Vĩnh Tiến ở Hà Nội quá đắt đỏ nếu túi tiền eo hẹp, vì trong thờ cúng, thành tâm quan trọng hơn cả.

Lư đồng ở đâu bán uy tín, chất lượng

Hiện nay, lư đồng ở Hồ Chí Minh được nhập hàng tại những các cơ sở làng nghề trong nước cũng như được nhập khẩu Trung Quốc. Vì thế cho nên, bạn có thể bắt gặp các mẫu sản phẩm lư đồng bán lẻ sẽ có giá khá rẻ, nhưng cần biết lựa chọn để sở hữu lư đồng Việt Nam đảm bảo chất lượng và giá trị.

Mua lư đồng ở đâu uy tín, giá cả tốt

Về đồ thờ cúng lư đồng ở đâu bán được chia thành 3 nhóm sản phẩm là hàng do doanh nghiệp sản xuất hàng loạt, số lượng lớn. Loại thứ hai là do xưởng tại các làng nghề đã gia truyền đúc như bộ lư đồng Đại Bái Bắc Ninh, ý Yên Nam Định. Loại thứ ba là lư đồng hàng nhập từ Đài Loan. 

Ngày nay, nhu cầu mua sắm lư đồng liên tục gia tăng, chắc chắn là mặt hàng lư đồng bán ở đâu của các công ty có thương hiệu sẽ đắt hơn. Bù lại là đảm bảo làm từ đồng thật, có bảo hành. Lư đồng có độ bóng, độ bền, so với hàng nhập thì có nhiều mẫu mã mới. 

Tuy nhiên, có trường hợp nhà sản xuất dùng các kim loại khác bên trong. Bên ngoài lư đồng giá rẻ TPHCM phủ bằng hợp kim tạo màu vàng, thường sau 2 năm là xỉn màu.

Đồ Đồng Sài Gòn là doanh nghiệp xuất thân từ làng nghề đúc đồng cổ truyền , sở hữu chuỗi cửa hàng lớn tại nhiều thành phố trên cả nước. Địa chỉ chuyên bán và nhận chế tác bộ lư đồng để bàn thờ theo yêu cầu. 

Đội ngũ nghệ nhân và thợ lành nghề, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong và ngoài nước. Lư đồng Đại Phát Quận 10 Hồ Chí Minh luôn được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn bởi độ sắc nét, tính thẩm mỹ. Đặc biệt là lư đồng ngũ sắc giữ được hồn cốt trong mỗi sản phẩm.

Lư đồng phong thủy được chế tác từ đồng đỏ, đồng vàng, có mẫu đồng chạm khảm, được đúc từ đồng liền khối. Chạm khắc hoa văn, họa tiết tỉ mỉ, đường nét tinh xảo như khi mua lư đồng cũ từ đời xưa. Các nghệ nhân thực hiện thủ công bằng đôi bàn tay khéo léo, tạo nên sự độc đáo cho từng sản phẩm.

Tương tự, một bộ lư đồng ở Hà Nội, bộ lư đồng tại Đồ Đồng Sài Gòn cơ bản gồm nhiều món đồ đi kèm, như đỉnh đồng, chân nến, chân hạc, mâm quả, ngai 3 chén… 

Bạn có thể tham khảo bộ lư đồng quận 8 hun màu giả cổ, tai đỉnh liền khối màu trầm đẹp. Có thể đặt theo kích cỡ bàn thờ gia đình, đình chùa. Hoặc bộ lư đồng quận 7 bằng đồng đỏ mắt Đại Bái ngũ sự chất lượng lâu dài thường có giá trên 20 triệu đồng.

Nếu bạn yêu thích lư đồng miền Bắc thì có thể tham khảo các bộ đỉnh đồng ngũ sắc. Điểm độc đáo nằm ở 5 màu hay ngũ khí, gồm chạm khảm vàng, bạc, đồng đen, đồng xanh, đồng đỏ, được đúc dày 1cm cao cấp, mang giá trị tâm linh cao nhất hiện nay.

Quý khách cần tìm hiểu về các mẫu bộ lư đỉnh đồng chi tiết, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Đồ Đồng Sài Gòn để được tư vấn báo giá.

 

logo foooter

 

Địa chỉ Cửa hàng : 68 Cộng Hòa, Phường 4 , Q. Tân Bình ,TP.HCM

       Cửa hàng :54 Cộng Hòa, Phường 4 , Q. Tân Bình ,TP.HCM

 Hotline: 0986 464 767
 
Website: dodongsaigon.vn

 Email: dodongsaigon.vn@gmail.com

0
Hotline: 0986 464 767
Chỉ đường Zalo Zalo: 0986 464 767 SMS: 0986 464 767

Đồ đồng vĩnh tiến

lư đồng đại phát

hoành phi câu đối